Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Gmail cho Macbook

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Gmail cho Macbook

Gmail là phương tiện giao tiếp phổ biến trên cộng đồng trực tuyến, sở hữu nhiều ưu điểm trong nhiều lĩnh vực từ vận hành, quản lý cho đến thương thảo giữa cá nhân, đơn vị. Dưới đây là cách cài đặt Gmail cho Macbook mà bạn có thể tham khảo. 

Gmail for Mac – Ứng dụng không thể thiếu trong hệ điều hành MacOS

Gmail là một dịch vụ email được phát triển bởi Google. Trong đó, người dùng có thể khởi tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí và sử dụng như một công cụ vận chuyển / nhận thư điện tử giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân và tập thể, thậm chí là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com.

Gmail sở hữu nhiều chức năng ưu việt cực kì thuận tiện cho việc gửi / nhận thư của người dùng như đính kèm file (dung lượng tối đa 25MB), soạn thảo văn bản có các định dạng cụ thể như trong Word, chat trực tiếp giữa các người dùng Gmail…

Bên cạnh đó, đối với các định dạng file quá lớn hay quá nặng, Gmail còn hỗ trợ tích hợp với Google Drive để bạn chèn link lưu trữ vào và gửi đi.

Gmail cho mac
Gmail sở hữu nhiều chức năng ưu việt cực kì thuận tiện cho việc gửi / nhận thư

Cách tạo tài khoản Gmail

Để đăng ký tạo tài khoản Gmail miễn phí cho Mac, bạn cần tạo tài khoản Google. Tài khoản này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tất cả các dịch vụ tiện ích do Google phát triển như Youtube, Google Drive… và bao gồm cả Gmail.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: https://accounts.google.com/SignUp

Sau đó, bạn điền các thông tin mà Google yêu cầu. Khi ở trang này, nếu đang ở giao diện tiếng Anh và muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ đọc, bạn kéo xuống cuối trang, bên tay phải sẽ thấy phần chọn ngôn ngữ, chọn “Tiếng Việt”.

Bước 2: Sau khi hoàn tất điền tất cả các thông tin, các bạn click vào “Bước tiếp theo” (Next Step) để hoàn thành việc đăng ký.

Gmail sẽ chuyển tới trang bổ sung thông tin Tiểu sử của bạn, tại đây các bạn có thể thêm hình đại diện cho Gmail và tùy chỉnh các yếu tố khác.

Bước 3: Hoàn thành.

Sau khi hoàn thành xong bước 2, bạn đã thành công trong việc tạo tài khoản Gmail cho mình. Bạn có thể chọn “Tiếp tục đến Gmail” và tham quan tổng thể giao diện ứng dụng theo hướng dẫn của Google.

Để soạn những email đầu tiên, bạn click vào nút “SOẠN” (Compose) màu đỏ ở góc bên trái. Thông thường giao diện chính của Gmail sẽ có nền trắng, chữ đỏ, tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh phần theme bằng cách vào khu vực Setting của Gmail.

Bên cạnh đó, để email được xác thực và đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể cài đặt xác minh theo số điện thoại.

Download Gmail for MAC tại đây 

gmail cho mac
Để email được xác thực và đảm bảo tính bảo mật, bạn có thể cài đặt xác minh theo số điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Gmail trên Mac

Gmail/Email (Thư điện tử) là một thứ mà chúng ta thường xuyên sử dụng, có thể để liên lạc với bạn bè, gửi tài liệu, hồ sơ xin việc…

Tải Apple Mail cho Mac

Trên Mac, Apple đã tích hợp sẵn ứng dụng Mail giúp bạn quản lý mail một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn mà không cần phải cài đặt các ứng dụng email từ bên thứ ba hoặc sử dụng Gmail bản web. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Mail trên Mac để soạn thảo, trả lời và lưu trữ email.

 1. Thiết lập Mail

Nếu chưa thiết lập tài khoản email của mình, bạn sẽ phải thực hiện điều đó trong lần đầu tiên mở Mail.

Chọn nhà cung cấp email trong danh sách và click vào Continue.

Nhập tên, địa chỉ email, mật khẩu và nhấp vào Create.

 1. Soạn thư mới

Để bắt đầu soạn thư mới, bạn nhấn Command (⌘) – N, click vào nút New Message trên thanh công cụ Mail hoặc chọn File > New Message. Một cửa sổ thư mới sẽ được mở ra.

Sau khi điền người nhận, nhập chủ đề cho thư của bạn trong trường được cung cấp, sau đó gõ nội dung thư trong khoảng trống rộng phía dưới.

Sau khi hoàn thành, bạn click vào nút Send (Gửi) có biểu tượng máy bay giấy nằm ở góc trên bên trái màn hình.

 1. Xem thư

Mail tự động kiểm tra tài khoản email của bạn theo định kỳ cho thư mới. Để kiểm tra email thủ công, bạn click vào nút Get Mail có biểu tượng lá thư. Để xem một thư, bạn chọn nó từ trong danh sách thư nằm ở phía bên trái của cửa sổ Mail. Phần nội dung thư sẽ được hiển thị ở phía bên phải cửa sổ.

 1. Trả lời email

Để trả lời một thư, bạn click vào nút Reply (Trả lời) hoặc Reply All (Trả lời tất cả), nhập nội dung trả lời và nhấn nút Send (Gửi). Nhấp chuột vào Forward (Chuyển tiếp) để chuyển tiếp một thư đã gửi cho người khác.

 1. Cuộc trò chuyện

Để giúp bạn dễ dàng theo dõi chủ đề của chuỗi tin nhắn giữa bạn và người khác, Mail tổ chức các thư trả lời vào các cuộc trò chuyện để bạn có thể đọc chúng thông qua nhiều chủ đề một cách dễ dàng hơn. Để xem tất cả nội dung của một mail cụ thể, bạn click vào See More (Xem thêm).

gmail cho mac
Với hướng dẫn của Macvietstore, bạn có thể sử dụng gmail cho Mac một cách dễ dàng
 1. File đính kèm

Để chèn một file đính kèm như ảnh hay tài liệu, bạn thực hiện như sau:

 • Kéo file đính kèm vào email của bạn.
 • Hoặc click vào nút Attach có biểu tượng chiếc ghim trong cửa sổ thư.
 • Hoặc chọn File > Attach Files.

Thư có file đính kèm sẽ hiển thị biểu tượng ghim giấy.

Khi bạn nhận được một file đính kèm, chỉ cần click đúp chuột để mở nó. Bạn cũng có thể kéo file đính kèm ra ngoài cửa sổ email hoặc chọn File > Save Attachments.

Từ ứng dụng Mail trên OS X Yosemite và iOS 9.2, bạn có thể gửi một file có dung lượng lên tới 5GB như video, bài thuyết trình và các thư mục ảnh, mà không phải lo lắng về các hạn chế về kích thước file của nhà cung cấp dịch vụ email.

Tính năng này được gọi là Mail Drop. Nó hoạt động với bất cứ dịch vụ email nào, miễn là bạn sử dụng Mail và đăng nhập vào tài khoản iCloud trên thiết bị của bạn.

Phần mềm Outlook Macbook

Outlook for Mac giúp người dùng có thể quản lý Gmail tốt hơn, thực hiện gửi và nhận mail cho người dùng, ngoài những tính năng cơ bản của Outlook như nhận mail, quản lý công việc, quản lý các tác vụ, quản lý danh sách liên hệ thì ứng dụng này còn có thêm nhiều tính năng mới hấp dẫn người dùng hơn.

Với Outlook cho Macbook bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách gắn các tài liệu mà bạn thường hay sử dụng để đính kèm vào giao diện ribbon ngoài ra khi bạn gửi tệp tin đính kèm được lấy dữ liệu từ OneDrive, OneDrive cho doanh nghiệp hoặc SharePoint bạn có thể chia sẻ chúng để bạn bè của bạn có thể thao tác trực tiếp lên tệp tin đã được chia sẻ.

Download Microsoft Outlook 2016 15.30

Microsoft Outlook 2016 15.31.1

Microsoft Outlook 2016 15.31.1

outlook cho mac
Outlook for Mac giúp người dùng có thể quản lý Gmail tốt hơn

Cách Thiết lập Gmail trong Outlook cho Mac 2011

Mở Outlook cho Mac 2011 trên menu Công cụ, bấm Tài khoản. Nếu đây là tài khoản đầu tiên bạn tạo trong Outlook 2011, trong Thêm một Tài khoản, bấm Tài khoản Exchange.

Nếu trước đó bạn đã tạo một tài khoản email cho địa chỉ email khác nhau, trong góc dưới của hộp thoại Tài khoản, hãy bấm và sau đó bấm Exchange.

 1. Trên trang Nhập thông tin tài khoản Exchange của bạn, nhập địa chỉ email của bạn.
 2. Trong Xác thực, hãy bảo đảm đã chọn Tên Người dùng và Mật khẩu.
 3. Trong hộpTên Người dùng, hãy nhập địa chỉ email đầy đủ của bạn. Trong hộp Mật khẩu, nhập mật khẩu của bạn.
 4. Hãy bảo đảm đã chọn Cấu hình tự động và sau đó bấm Thêm Tài khoản.
 5. Sau khi bạn bấm Thêm Tài khoản, Outlook sẽ thực hiện việc tìm kiếm trực tuyến để tìm thiết đặt máy chủ email của bạn. Trong hộp thoại hỏi bạn có muốn cho phép máy chủ cấu hình thiết đặt của bạn hay không, hãy chọn hộp kiểm Luôn sử dụng câu trả lời của tôi cho máy chủ này, rồi bấm Cho phép.
 6. Nếu Outlook có thể thiết đặt tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy tài khoản mà bạn thiết lập trong hộp thoại Tài khoản. Đóng hộp thoại Tài khoản. Nếu Outlook không thể thiết lập tài khoản của bạn, hãy xem phần tiếp theo trong bài viết này.

Hướng dẫn thiết lập Email Business trên Outlook 2016 for Mac

Sau khi mở phần mềm Outlook Macbook

Bước 1: Chọn Tools và click Add Account

outlook cho mac

 • Click vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc phải bên dưới và chọn New Account.
 • Điền địa chỉ email business và click Continue.
 • Điền mật khẩu của email business và click Add Account.

Bước 2: Lúc này sẽ hiện ra thông báo xác nhận, bạn click Continue.

 • Click chọn Not IMAP ở góc phải phía trên
 •  Click chọn IMAP/POP
 • Điền thông tin email business

outlook cho mac

+ Type: bạn chọn POP như trong hình

+ Email Address: địa chỉ email business của bạn

+ Username: địa chỉ email business của bạn

+ Password: mật khẩu email business của bạn

+ Incoming server: Bạn sẽ điền domaincuaban.com (ví dụ domain của mình là tiiis.me thì mình sẽ điền pop.tiis.me) – Port 110

+ Outgoing mail server (SMTP): Bạn sẽ điền domaincuaban.com (ví dụ domain của mình là tiiis.me thì mình sẽ điền smtp.tiis.me) – Port 25

+ Bỏ tick ở 2 ô Use SSL to connect (recommended)

+ Click Add Account

Bước 3: Hoàn thành thiết lập email business trên Outlook (macOS)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *